CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI HÓA CHẤT VÀ THIẾT BỊ HOA VIỆT

THIẾT BỊ PHÒNG THÍ NGHIỆM LÀ GÌ?

          Thiết bị phòng thí nghiệm là những thiết bị cần thiết để đựng những dung dịch, đo nhiệt độ,... cho quá trình nghiên cứu được diễn ra trong phòng thí nghiệm. Chúng được sử dụng để nghiên cứu và phân tích thành phần hoặc đưa ra những kết luận chính xác. Các thiết bị này đều  phải thường xuyên tiếp xúc với các chất hóa học do đó chúng phải đảm bảo có tuổi thọ cao, an toàn cho người dùng. Vì vậy, các thiết bị phòng thí nghiệm phải có chất lượng cao, bền chắc để đáp ứng các tiêu chuẩn cao trong nghiên cứu.

 

MỘT SỐ QUY TẮC AN TOÀN KHI THAO TÁC TRONG PHÒNG THÍ NGHIỆM

          + Luôn giữ khu vực thí nghiệm ngăn nắp và sạch sẽ.

          + Không sử dụng tay tiếp xúc với hóa chất thí nghiệm khi không có dụng cụ bảo hộ đi kèm

          + Bảo quản dụng cụ thí nghiệm cẩn thận, tránh nứt mẻ làm rơi vãi hóa chất ra ngoài ảnh hưởng đến người dùng trong quá trình thao tác.

          + Không được sử dụng gas trong phòng thí nghiệm. Khi đun nấu hóa chất và dung dịch trong phòng thí nghiệm người dùng được khuyến khích sử dụng sản phẩm đèn cồn hoặc các sản phẩm bếp đun được vận hành bằng điện.

          + Giữ khoảng cách an toàn khi đun nóng các hóa chất có tính axit mạnh.

          + Sử dụng sản phẩm và dụng cụ thí nghiệm chất lượng để đảm bảo tính an toàn trong quá trình sử dụng.

 

PHẢI LÀM GÌ TRONG TRƯỜNG HỢP GẶP TAI NẠN VÀ RỦI RO KHI THAO TÁC TRONG PHÒNG THÍ NGHIỆM?

          Một số loại hóa chất thí nghiệm có thể tương đối an toàn với người dùng, tuy nhiên đa số khác lại vô cùng nguy hiểm và tìm ẩn uy cơ gây ung thư. Vì thế việc bảo đảm an toàn khi thao tác trong phòng thí nghiệm là yếu tố vô cùng quan trọng.

 

          Khi dính hóa chất, người dùng phải lập tức rửa sạch tay với nước và liên lạc ngay với người có thẩm quyền để được sơ cứu kịp thời.

          Liên lạc các cơ sở y tế gần nhất để xử lý vết thương nếu hóa chất bạn tiếp xúc có chứa thành phần gây bỏng hoặc tính ăn mòn. Lưu ý nên cẩn thận khi thao tác với các loại hóa chất có tính chất axit cao.

0979.518.693
Chat Messenger Chat Zalo