Bộ dụng cụ chưng cất chiết xuất tinh dầu dạng đứng bằng hơi nước mini 500ml 1000ml 2000ml – chất liệu thủy tinh
Thương hiệu: Pomex thủy tinh Bắc Kinh
Liên hệ
BỘ CHƯNG CẤT TINH DẦU DẠNG ĐỨNG
Chi tiết gồm cóCổ nối
- Bình đun (Bình chưng cất)
- Bình nguyên liệu
- Bếp đun điện.
- Ống sinh hàn ngưng tụ
- Phễu chiết
- Giá đỡ, kẹp đủ bộ
- Ống dẫn chưng cất dẫn hơi tinh dầu
Ứng dụng:
Tinh dầu bốc hơi nhanh nên có thể áp dụng phương pháp cất bằng hơi nước để lấy tinh dầu. Dụng cụ chưng cất tinh dầu gồm 3 bộ phận: nồi cất, thùng ngưng (hay thùng làm lạnh) và bình hứng (gần giống với hệ thống cất rượu dân gian, xem hình vẽ). Trong nồi cất, cành lá nguyên liệu được làm nhỏ bố trí bên trên và không tiếp xúc với nước bên dưới. Đậy kín nồi cất rồi nâng nhiệt độ nước đến sôi. Từ nồi cất, hơi tinh dầu đi qua ống dẫn vào thùng/bộ phận làm lạnh / bộ ngưng tụ (là hệ thống ống ruột gà được bao quanh bằng nước lạnh), ở đây, tinh dầu ngưng thành dịch lỏng, chảy vào bình hứng, ta thu được tinh dầu.
Khi cất tinh dầu, có một phần hơi nước bốc lên theo hơi tinh dầu bạc hà và cũng ngưng lại trong thùng ngưng cùng với tinh dầu. Vì vậy ở bình hứng, tinh dầu thu được có lẫn một phần nước. Tinh dầu nhẹ hơn nước (tỉ trọng tinh dầu là 0,9), nổi lên trên còn nước ở phía dưới, ta dễ dàng tách được tinh dầu ra khỏi nước bằng phễu chiết/tách ly.