IPA - Iso propyl Alcohol (CH3)2CHOH) - JHD/Sơn Đầu

Thương hiệu: Sơn Đầu TQ | Bảo quản mẫu, Khử trùng, Tẩy rửa, 

Đánh giá

:

Giá

:

Liên hệ

Mô tả :

Tên sản phẩm: Iso propyl Alcohol

Cas: 67-63-0

Công thức hóa học: CH3)2CHOH

Xuất xứ: Trung Quốc

Quy cách: Chai thủy tinh 500g

 

CÓ CHIẾT KHẤU HẤP DẪN VỚI ĐƠN HÀNG LỚN.

CÓ CHIẾT KHẤU HẤP DẪN VỚI ĐƠN HÀNG LỚN.

CHUẨN BỊ HÀNG NHANH CHÓNG.

CHUẨN BỊ HÀNG NHANH CHÓNG.

TƯ VẤN NHIỆT TÌNH, HỖ TRỢ TỐI ĐA.

TƯ VẤN NHIỆT TÌNH, HỖ TRỢ TỐI ĐA.

CUNG CẤP HÓA ĐƠN ĐỎ VAT HOẶC HÓA ĐƠN CỬA HÀNG.

CUNG CẤP HÓA ĐƠN ĐỎ VAT HOẶC HÓA ĐƠN CỬA HÀNG.

ỨNG DỤNG:

  Dung môi

  •     Rượu isopropyl hòa tan một loạt các hợp chất không phân cực. Nó cũng bay hơi nhanh chóng, để lại dấu vết dầu gần như bằng không, so với ethanol và tương đối không độc hại, so với các dung môi thay thế. Vì vậy, nó được sử dụng rộng rãi như một dung môi và làm chất lỏng làm sạch, đặc biệt là cho các loại dầu hòa tan. Cùng với ethanol, n-butanol và metanol, nó thuộc nhóm dung môi rượu, khoảng 6,4 triệu tấn được sử dụng trên toàn thế giới vào năm 2011 
  •     Rượu isopropyl thường được sử dụng để làm sạch kính mắt, tiếp xúc điện, đầu băng âm thanh hoặc video, DVD và các ống kính đĩa quang khác, loại bỏ dán nhiệt từ tản nhiệt trên CPU và các gói IC khác, v.v.

  Trung gian

  •     Rượu isopropyl được ester hóa để cung cấp isopropyl axetat, một dung môi khác. Nó phản ứng với carbon disulfide và natri hydroxit để cung cấp natri isopropylxanthate, một loại thuốc diệt cỏ và thuốc thử tuyển nổi quặng. Rượu isopropyl phản ứng với titan tetraclorua và kim loại nhôm để tạo ra isopropoxit titan và nhôm, tương ứng, trước đây là chất xúc tác và sau là thuốc thử hóa học. Hợp chất này có thể tự phục vụ như một thuốc thử hóa học, bằng cách hoạt động như một nhà tài trợ dihydrogen trong quá trình hydro hóa chuyển.

  Y khoa

  •     Chà xát cồn, chất khử trùng tay và miếng khử trùng thường chứa dung dịch rượu isopropyl hoặc ethanol 60% 70% trong nước. Nước là cần thiết để mở lỗ màng tế bào của vi khuẩn, hoạt động như một cửa ngõ cho rượu isopropyl. Dung dịch 75% v / v trong nước có thể được sử dụng làm chất khử trùng tay. Rượu isopropyl được sử dụng như một chất hỗ trợ làm khô nước để ngăn ngừa viêm tai ngoài externa, còn được gọi là tai của người bơi lội.

  Sử dụng sớm như một thuốc gây mê

  •     Mặc dù rượu isopropyl có thể được sử dụng để gây mê, nhưng nhiều thuộc tính hoặc nhược điểm tiêu cực của nó cấm sử dụng này. Rượu isopropyl cũng có thể được sử dụng tương tự như ether làm dung môi  hoặc làm thuốc gây mê bằng cách hít khói hoặc đường uống. Sử dụng sớm bao gồm sử dụng dung môi làm thuốc gây mê chung cho động vật có vú nhỏ  và loài gặm nhấm của các nhà khoa học và một số bác sĩ thú y. Tuy nhiên, nó đã sớm được ngưng lại, vì nhiều biến chứng phát sinh, bao gồm kích thích hô hấp, chảy máu trong và các vấn đề về thị giác và thính giác. Trong một số ít trường hợp, suy hô hấp dẫn đến tử vong ở động vật đã được quan sát.

  Ô tô

  •     Rượu isopropyl là thành phần chính trong phụ gia nhiên liệu "máy sấy khí". Với số lượng đáng kể, nước là một vấn đề trong các thùng nhiên liệu, vì nó tách ra khỏi xăng và có thể đóng băng trong các đường cung cấp ở nhiệt độ thấp. Rượu không loại bỏ nước từ xăng, nhưng cồn sẽ hòa tan nước trong xăng. Sau khi hòa tan, nước không gây ra rủi ro như nước không hòa tan, vì nó không còn tích lũy trong các đường cung cấp và đóng băng, mà được tiêu thụ với chính nhiên liệu. Rượu isopropyl thường được bán trong các bình xịt dưới dạng kính chắn gió hoặc chất khử mùi khóa cửa. Rượu isopropyl cũng được sử dụng để loại bỏ dấu vết dầu phanh khỏi hệ thống phanh thủy lực, do đó dầu phanh (thường là DOT 3, DOT 4 hoặc dầu khoáng) không làm nhiễm bẩn má phanh và khiến phanh kém. Hỗn hợp rượu isopropyl và nước cũng thường được sử dụng trong dung dịch gạt nước kính chắn gió tự chế.

  Phòng thí nghiệm

  •     Là một chất bảo quản mẫu sinh học, rượu isopropyl cung cấp một chất thay thế tương đối không độc hại đối với formaldehyd và các chất bảo quản tổng hợp khác. Dung dịch rượu isopropyl 70 709999% được sử dụng để bảo quản mẫu vật.
  • Rượu isopropyl thường được sử dụng trong chiết xuất DNA. Một nhân viên phòng thí nghiệm thêm nó vào dung dịch DNA để kết tủa DNA, sau đó tạo thành một viên sau khi ly tâm. Điều này là có thể bởi vì DNA không hòa tan trong rượu isopropyl.

 

THÔNG SỐ KĨ THUẬT CỦA SẢN PHẨM:

                          

Sản phẩm liên quan

0979.518.693
Chat Messenger Chat Zalo