Tin tức - Blog

Phòng thí nghiệm hiện đại như ở nước ngoài của học sinh Việt

Phòng thí nghiệm hiện đại như ở nước ngoài của học sinh Việt

27/05/2018

Tại Innovation Center, hàng trăm học sinh được mày mò chế máy lọc nước, robot cắt cỏ, thiết kế đồ hoạ... như sinh viên đại học ngay từ lớp 6.

polyad

Trung tâm thực nghiệm sáng tạo Innovation Center được Vinschool mới mở vài năm gần đây, song lúc nào cũng đông kín học sinh đến nghiên cứu khoa học. Từ đầu năm đến nay, nơi đây trở thành "nhà" của hơn 80 nhóm học sinh đam mê công nghệ, đến bàn bạc ý tưởng và chế máy móc cho cuộc thi "Dự án sáng tạo" do trường tổ chức.  

polyad

Nhiều thiết bị hữu ích như máy lọc nước và tưới cây tự động; máy cắt cỏ tự động… được học sinh cấp 2 sáng chế và tự tay lắp đặt. Ngoài ra, trẻ còn được thử sức những lĩnh vực mới như robotics và tự động hoá, in ấn 3D, thiết kế đồ họa, lập trình game giáo trí bảo vệ môi trường... vốn chỉ được giảng dạy ở bậc đại học. 

polyad

Innovation Center được xây dựng dựa trên mô hình “Maker Space” - Không gian thực nghiệm sáng tạo phổ biến ở 1.400 trường tại Mỹ. Nơi đây có hàng nghìn máy móc để học sinh mổ xẻ, tìm hiểu linh kiện bên trong và cơ chế chúng hoạt động. 

polyad

Thay vì lý thuyết khô khan, trẻ có thể ứng dụng vào thực hành ngay sau giờ học với những công cụ nhỏ nhất như búa, kìm, kéo, motor, pin, ốc, vít cho đến thiết bị công nghệ cao như máy in 3D, cắt laser, điêu khắc CNC....

polyad

Lần đầu tiên, học sinh được thiết kế đồ hoạ bằng phần mềm Corel, 3D TinkerCad và sử dụng máy in 3D để tạo ra các sản phẩm thực tế...  

polyad

Ở trung tâm thực nghiệm, học sinh không làm việc đơn lẻ mà nghiên cứu theo nhóm. Trực tiếp hướng dẫn các em là thầy cô giảng dạy bộ môn ICT, Vật lý, Hoá học, Sinh học… có nhiều năm kinh nghiệm ở nước ngoài.

polyad

Hầu hết các dự án nghiên cứu của trẻ đều có tính ứng dụng cao, phục vụ cuộc sống hàng ngày. Các em còn chủ động dùng khoa học để giái quyết các vấn đề nóng hổi của xã hội như thiếu nước sạch, cạn kiệt năng lượng....  

 

polyad

Theo lãnh đạo Vinschool, ngoài hỗ trợ dụng cụ học tập, nhà trường còn tạo điều kiện cho trẻ đề xuất các ý tưởng nghiên cứu, chọn giáo viên hướng dẫn miễn phí. Bên cạnh giờ học chính khoá, hàng loạt câu lạc bộ ngoại khoá cũng được tổ chức để khơi dậy trí sáng tạo, giúp trẻ bắt kịp xu hướng công nghiệp 4.0 trên thế giới.   

polyad

Ngoài Innovation Center, năm 2018, Vinschool còn hợp tác với Tổ chức Junior Achievement Việt Nam và Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển công nghệ Bách Khoa Hà Nội triển khai chương trình giáo dục tư duy tài chính và khởi nghiệp cho học sinh phổ thông. Mục tiêu của nhà trường là xây dựng tư duy khởi nghiệp, tinh thần đổi mới, tạo ra thế hệ học sinh năng động ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Bình luận (0)

Viết bình luận :

0979.518.693
Chat Messenger Chat Zalo