Hydrofluoric acid - HF

Thương hiệu: Xilong Trung Quốc | Hóa chất, Thí nghiệm, 

Đánh giá

:

Giá

:

Liên hệ

Mô tả :

Tên sản phẩm: Hydrofluoric acid

Cas: 7664-39-3

Công thức hóa học: HF

Hãng - xuất xứ: Trung Quốc

Quy cách: Lọ nhựa 500ML

CÓ CHIẾT KHẤU HẤP DẪN VỚI ĐƠN HÀNG LỚN.

CÓ CHIẾT KHẤU HẤP DẪN VỚI ĐƠN HÀNG LỚN.

CHUẨN BỊ HÀNG NHANH CHÓNG.

CHUẨN BỊ HÀNG NHANH CHÓNG.

TƯ VẤN NHIỆT TÌNH, HỖ TRỢ TỐI ĐA.

TƯ VẤN NHIỆT TÌNH, HỖ TRỢ TỐI ĐA.

CUNG CẤP HÓA ĐƠN ĐỎ VAT HOẶC HÓA ĐƠN CỬA HÀNG.

CUNG CẤP HÓA ĐƠN ĐỎ VAT HOẶC HÓA ĐƠN CỬA HÀNG.

Axit flohidric là gì

Axit flohiđric là một dung dịch của hydro florua (HF) trong nước. Cùng với hydrogen fluoride, hydrofluoric acid là một nguồn flo quý giá, là chất tiền thân của nhiều dược phẩm, polymer (ví dụ teflon), và phần lớn các chất tổng hợp có chứa flo. Người ta biết đến axit này nhiều nhất là khả năng hòa tan thủy tinh của nó do axit này tác dụng với SiO2, thành phần chính của thủy tinh.

Bởi tính chất phản ứng mạnh với kính, axit flohidric thường được lưu chứa trong các bình nhựa polyethylene hoặc teflon. Nó cũng đặc trưng bởi khả năng hòa tan nhiều kim loại và oxit của các á kim.

Tính chất của Axit flohidric

 • Khối lượng riêng: 1.15 g/L, gas (25°C); 0.99 g/mL, liquid (19.5°C).
 • Điểm nóng chảy: −83,6°C (189,6 K; −118,5°F).
 • Điểm sôi: 19,5°C (292,6 K; 67,1°F).
 • Áp suất hơi: 783 mmHg (20°C).
 • Độ axit (pKa): 3.17.
 • HF nhẹ hơn không khí.
 • Axit Flohydric với tính chất phản ứng mạnh với kính, do đó, axit này thường được lưu chứa trong các bình nhựa polyethylene hoặc teflon.
 • Chúng còn có khả năng hòa tan nhiều kim loại và oxit của các ánh kim.

Ứng dụng Axit flohidric HF

 • Lọc dầu: Trong một tiêu chuẩn nhà máy lọc dầu quá trình được gọi là ankyl hóa, isobutane Alkylated với trọng lượng phân tử thấp các alkene(chủ yếu là một hỗn hợp của propylen , butylen ) trong sự hiện diện của chất xúc tác acid mạnh có nguồn gốc từ acid HF.
 • Chất xúc tác protonates các alkene (propylen, butylen) để sản xuất carbocations phản ứng , mà alkylate isobutane. Phản ứng này được thực hiện ở nhiệt độ nhẹ (0 và 30 ° C) trong một phản ứng hai giai đoạn.
 • Đối với ứng dụng làm sạch, tẩy, chất ăn mòn: thì Axit Flohidric được ứng dụng trong các nhà máy dầu để lọc dầu trong quá trình ankyl hóa. Axit Flohidric là hóa chất chống gỉ trong kim loại như thép, nó loại bỏ các tạp chất oxit. Quá trình này gọi là tẩy.
 • Axit flohiđric là một dung dịch của hydrogen florua (HF) trong nước. Cùng với hydrogen fluoride, hydrofluoric acid là một nguồn flo quý giá, là chất tiền thân của nhiều dược phẩm, polymer (ví dụ Teflon), và phần lớn các chất tổng hợp có chứa flo. Người ta biết đến axit này nhiều nhất là khả năng hòa tan kính của nó do axit này tác dụng với SiO2, thành phần chính của kính.
 • Axit Flohidric có những ứng dụng chính như sau: Axit Flohidric có tính ăn mòn và làm sạch, tẩy, hay dùng trong việc khắc chữ lên thủy tinh, và ứng dụng trong việc sản xuất urani

Axit flohidric HF được dùng trong ngành kính?

Người ta biết đến axit này nhiều nhất là khả năng hòa tan kính, ăn mòn kính do axit này tác dụng với SiO2 (thành phần chính của kính). Cho nên thường được dùng để  ứng dụng trong việc dùng để khắc chữ lên thuỷ tinh.
Sau đây là phản ứng hóa học khi sử dụng HF lên bề mặt kính:

SiO2  +   4HF  ⟶   SiF4 + 2H2O

Axit flohidric (HF) hoà tan dễ dàng  silic đioxit ( SiO2) tạo ra chất khí SiF4 và nước H2O. Nhờ tính chất này nên HF được dùng để khắc chữ hoặc các hoạ tiết trên thuỷ tinh. Do đó, chúng ta có thể trang trí trên thuỷ tinh như ý muốn.

Axit flohidric có độc không?

Với câu hỏi của rất nhiều người đặt ra là axit HF có độc không? Thì câu trả lời là axit này
gây độc hại đối với cơ thể sống, đặc biệt là sức khỏe của con người. Tác hại của axit HF là tạo nên vết thương nặng, ăn sâu và rất đau phá hủy toàn bộ mô xương.

Vì thế để bảo vệ sức khỏe của người dùng, cần sử dụng các biện pháp thông hút gió tốt ở nơi làm việc, làm sàn tường phòng làm bằng vật liệu chịu axit flohydric. Các thiết bị chịu được hơi axit HF và không sử dụng thủy tinh để chứa axit flohydric. Ngoài ra, cần dùng các thiết bị bảo hộ cá nhân, kính, quần áo bảo hộ, găng Tay và ủng cao su.

Sản phẩm liên quan

0979.518.693
Chat Messenger Chat Zalo