Na2S2O5 (Sodium pyrosulfite)/natri metabisunfit/Sodium metabisulfite - JHD/Sơn Đầu

Thương hiệu: Sơn Đầu TQ | Hóa chất, Thí nghiệm, 

Đánh giá

:

Giá

:

Liên hệ

Mô tả :

Tên sản phẩm: Sodium Pyrosulfite

Cas: 7681-57-4

Công thức hóa học: Na2S2O5

Xuất xứ: Trung Quốc

Quy cách: Chai nhựa 500g

CÓ CHIẾT KHẤU HẤP DẪN VỚI ĐƠN HÀNG LỚN.

CÓ CHIẾT KHẤU HẤP DẪN VỚI ĐƠN HÀNG LỚN.

CHUẨN BỊ HÀNG NHANH CHÓNG.

CHUẨN BỊ HÀNG NHANH CHÓNG.

TƯ VẤN NHIỆT TÌNH, HỖ TRỢ TỐI ĐA.

TƯ VẤN NHIỆT TÌNH, HỖ TRỢ TỐI ĐA.

CUNG CẤP HÓA ĐƠN ĐỎ VAT HOẶC HÓA ĐƠN CỬA HÀNG.

CUNG CẤP HÓA ĐƠN ĐỎ VAT HOẶC HÓA ĐƠN CỬA HÀNG.

Sodium metabisulfite hay còn gọi là natri metabisunfit hoặc natri pyrosunfite, là một hợp chất vô cơ có công thức hóa học là Na2S2O5. Hóa chất này tồn tại ở trạng thái rắn tinh thể hoặc bột màu trắng có mùi lưu huỳnh nhẹ. Khi cho vào nước, natri metabisulfite giải phóng khí lưu huỳnh dioxit, một chất khí có mùi hắc và gây ra hiện tượng khó thở cho người hít phải.

Sodium metabisulfite là một chất chống oxy hóa và chất bảo quản trong thực phẩm và còn được biết dưới tên E223. Hóa chất này còn được gọi là chất đuổi oxy bởi khả năng chống oxy hóa của nó, mà nó dùng để bảo quản rất tốt, hạn chế quá trình phân hủy, hay biến chất của thực phẩm.

Ứng dụng của Na2S2O5 - Sodium Metabisulfite

Phụ gia tẩy trắng thực phẩm
Sodium metabisulfite được sử dụng như một chất phụ gia có công dụng giữ màu, ngăn biến màu các sản phẩm thực phẩm trong quá trình chế biến và thời gian bảo quản như bún miến, bánh kẹo, mứt, tương ớt, tương cà, nước ép trái cây,…

Trong đồ uống có cồn
Sodium metabisulfite được sử dụng phổ biến trong hầu hết các loại rượu vang thương mại nhập khẩu để ngăn chặn quá trình oxy hóa và giữ nguyên hương vị ban đầu cho sản phẩm. Lý do là vì rượu vang thường xuyên phải thay đổi môi trường, điều kiện bảo quản do đó có thể làm giảm chất lượng cũng như giá trị của chúng trong điều kiện bảo quản không tốt.

Chất bảo quản nông sản
Các sản phẩm tiêu như rau củ, trái cây rất dễ bị hỏng do các yếu tố môi trường tác động, vì thế mà người ta chọn phương pháp đóng hộp và sử dụng chất bảo quản để bảo quản chúng, giữ nguyên giá trị trong một thời gian dài. Natri metabisulfite được lựa chọn và sử dụng như một chất bảo quản với mục đích nhằm ngăn chặn tình trạng biến màu nâu, biến chất mà nguyên nhân chính gây ra là bởi quá trình oxy hóa và tiêu diệt vi khuẩn.
Ngoài ra, nó được xem là một chất chống oxy hóa và chống vi khuẩn xâm nhập cho trái cây sấy khô, làm lạnh, trái cây có sáp, rau đậu (hành, tỏi, khoai tây, cà rốt, củ cải,…). Sodium metabisulfite cũng được thêm vào các loại rau xanh để duy trì độ tươi tốt. Tác dụng của natri metabisulfite là làm cho trái cây chín lâu hơn trong cùng 1 khoảng thời gian.
Ứng dụng khác - Sodium Metabisulfite

Ngoài những ứng dụng chính trong thực phẩm, Na2S2O5 còn có những ứng dụng tuyệt vời khác:

- Chất chùi rửa và sát trùng: thường dùng trong việc ủ bia tại gia và nấu rượu để sát trùng các thiết bị và dụng cụ. Nó còn làm chất chùi rửa cho màng thẩm thấu ngược trong sản xuất nước sạch trong hệ thống tách muối khỏi nước biển. Nó còn dùng để loại bỏ cloramin ra khỏi nước uống sau khi xử lý.
- Chất chống lên men trong thức ăn gia súc
- Ngăn ngừa vi khuẩn trong chế biến đường và tinh bột
- Được dùng làm chất tẩy trắng trong ngành giấy, cotton, len, kaolin,…

Thông số:

Na2S2O5 ≥ 96%
Cl ≤ 0.005%
S2O3 ≤ 0.05%
As ≤ 0.0001%
Fe ≤ 0.0005%
Pb ≤ 0.0005%

Sản phẩm liên quan

0979.518.693
Chat Messenger Chat Zalo