Silicagel self indicator - Hạt hút ẩm

Thương hiệu: Sơn Đầu TQ | Hóa chất, Hút ẩm, Thí nghiệm, 

Đánh giá

:

Giá

:

Liên hệ

Mô tả :

Tên sản phẩm: Silicagel self indicator 

Cas:N/A

Công thức hóa học: N/A

Xuất xứ: Trung Quốc

Quy cách: Chai nhựa 500g

CÓ CHIẾT KHẤU HẤP DẪN VỚI ĐƠN HÀNG LỚN.

CÓ CHIẾT KHẤU HẤP DẪN VỚI ĐƠN HÀNG LỚN.

CHUẨN BỊ HÀNG NHANH CHÓNG.

CHUẨN BỊ HÀNG NHANH CHÓNG.

TƯ VẤN NHIỆT TÌNH, HỖ TRỢ TỐI ĐA.

TƯ VẤN NHIỆT TÌNH, HỖ TRỢ TỐI ĐA.

CUNG CẤP HÓA ĐƠN ĐỎ VAT HOẶC HÓA ĐƠN CỬA HÀNG.

CUNG CẤP HÓA ĐƠN ĐỎ VAT HOẶC HÓA ĐƠN CỬA HÀNG.

SILICAGEL LÀ GÌ? ỨNG DỤNG CỦA SILICAGEL

       Silicagel hay gel acid silixic là một loại hóa chất rất phổ biến trong công nghệ hóa học và đời sống. Silicagel thực chất là đioxit silic, ở dạng hạt cứng và xốp (có vô số khoang rỗng li ti trong hạt). Công thức hóa học đơn giản của nó là SiO2.nH2O (n<2), nó được sản xuất từ natri othosilicat (Na2SiO4) hoặc Silic TetraClorua (SiCl4). Hiện nay silicagel có vai trò rất quan trọng trong công nghệ hóa học cũng như trong đời sống từ đơn giản đến phức tạp.   Từ những gói hạt chống ẩm đơn giản cho thực phẩm, dược phẩm đến các loại vật liệu hấp phụ  cao cấp sử dụng trong phòng Thí nghiệm hay công nghiệp; các loại chất  mang, chất xúc tác… tất cả đều có thể làm từ silicagen.
      Thường gặp silicagel trong những gói nhỏ đặt trong lọ thuốc tây, trong gói thực phẩm, trong sản phẩm điện tử. Ở đó, silicagel đóng vai trò hút ẩm để giữ các sản phẩm trên không bị hơi ẩm làm hỏng.  Silicagel là chất hút ẩm, giá thành thấp, đảm bảo an toàn, để bảo quản: 
Nhiều đồ dùng thiết yếu: quần áo, giày dép, trang sức…,
Dược phẩm: thuốc viên, thuốc lá, ….
Sản phẩm công nghệ kỵ nước khác như: máy quay phim, ống kính, máy ảnh, dụng cụ cơ khí…..
Hút ẩm gian phòng kín, gầm giường, tủ quần áo, tủ giầy, tủ thuốc, sách báo, tranh ảnh, tài liệu, .…
      Silicagel hút ẩm nhờ hiện tượng mao dẫn ở hàng triệu khoang rỗng li ti của nó, hơi nước bị hút vào và bám vào chỗ rỗng bên trong các hạt. Một lượng silica gel cỡ một thìa cà phê có diện tích tiếp xúc cỡ một sân bóng đá. Silica gel có thể hút một lượng hơi nước bằng 40% trọng lượng của nó và có thể làm độ ẩm tương đối trong hộp kín giảm xuống đến 40%.
    Silicagen đã được nhiều nước trên Thế giới nghiên cứu và ứng dụng rộng rãi do hiệu quả hút ẩm và tính kinh tế cao so với các loại hút ẩm khác. Các nước có nền Công nghiệp hóa chất mạnh điển hình như Trung Quốc hàng năm sản xuất mặt hàng vật liệu hấp phụ Silicagen với sản lượng rất lớn. 
          Trong nước hiện chưa có cơ sở nào nghiên cứu sản xuất thành công các sản phẩm này. Hiện nay, toàn bộ các loại sản phẩm hấp phụ Silicagen ở nước ta đều phải nhập ngoại. 
    - Silicagel cũng được sử dụng để làm khô không khí trong hệ thống khí nén công nghiệp. Không khí từ máy nén khí xả chảy qua lớp hạt silicagel. Các silica gel hấp thụ độ ẩm từ không khí, ngăn ngừa thiệt hại tại thời điểm sử dụng khí nén do ngưng tụ hơi nước hoặc hơi ẩm.
   - Silicagel đôi khi được sử dụng như một bảo quản công cụ để kiểm soát độ ẩm tương đối trong bảo tàng và thư viện triển lãm và lưu trữ.
   - Silicagel đã được sử dụng làm chất hấp phụ khí và hơi trong các mặt nạ dưỡng khí.
   - Silicagen được sử dụng để làm chất chống ẩm cho các khí tài quân đội, các loại thuốc… Silicagen còn được sử dụng làm chất xúc tác cho các quá trình sản xuất nhiên liệu, làm chất độn (SiO2) trong cao su tổng hợp…
    - Silicagel được dùng rất nhiều làm xúc tác trong tổng hợp hữu cơ lọc - hóa dầu, rượu bia, y tế, lọc nước: Hút ẩm, giúp bảo quản các thiết bị. Với đặc tính xốp còn được dùng làm chất mang xúc tác; chất hấp phụ (pha tĩnh) trong phân tích sắc ký.

Sản phẩm liên quan

0979.518.693
Chat Messenger Chat Zalo