D-glucitol; D-Sorbitol C6H14O6 Cas:50-70-4

Đánh giá

:

Giá

:

Liên hệ

Mô tả :

Tên sản phẩm: D-glucitol; D-Sorbitol

Cas: 50-70-4

Công thức hóa học: C6H14O6

Xuất xứ: Fuchen - Trung Quốc

Quy cách: Chai nhựa 25g

CÓ CHIẾT KHẤU HẤP DẪN VỚI ĐƠN HÀNG LỚN.

CÓ CHIẾT KHẤU HẤP DẪN VỚI ĐƠN HÀNG LỚN.

CHUẨN BỊ HÀNG NHANH CHÓNG.

CHUẨN BỊ HÀNG NHANH CHÓNG.

TƯ VẤN NHIỆT TÌNH, HỖ TRỢ TỐI ĐA.

TƯ VẤN NHIỆT TÌNH, HỖ TRỢ TỐI ĐA.

CUNG CẤP HÓA ĐƠN ĐỎ VAT HOẶC HÓA ĐƠN CỬA HÀNG.

CUNG CẤP HÓA ĐƠN ĐỎ VAT HOẶC HÓA ĐƠN CỬA HÀNG.

1. D-glucitol là chất gì?
 D-glucitol hay còn gọi là D-Sorbitol, là một loại rượu đường (sugar alcohol) được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm và dược phẩm. Đây là chất làm ngọt tự nhiên được tìm thấy trong nhiều loại trái cây và được sản xuất từ glucose.
 
2. Đặc tính hóa lý của D-glucitol  

a. Tính chất vật lý
•    Công thức phân tử: C₆H₁₄O₆
•    Khối lượng phân tử: 182.17 g/mol
•    Trạng thái vật lý: Chất rắn dạng tinh thể trắng hoặc bột.
•    Nhiệt độ nóng chảy: Khoảng 94-96°C
•    Nhiệt độ sôi: Trên 290°C (phân hủy)
•    Độ hòa tan trong nước: Rất dễ hòa tan trong nước, tạo dung dịch không màu.
•    Độ hòa tan trong các dung môi khác: Hơi tan trong ethanol.
•    Hầu như không tan trong acetone và các dung môi hữu cơ khác.
•    Nhiệt lượng tỏa ra khi cháy: 12.5 kJ/g

b. Tính chất hóa học
•    Độ pH của dung dịch: Thường là trung tính (pH = 6-7).
•    Tính khử: D-Sorbitol có tính khử nhẹ, có thể khử các ion kim loại như Cu²⁺ thành Cu⁺ trong dung dịch kiềm.
•    Phản ứng với axit: Khi đun nóng với axit mạnh, D-Sorbitol có thể bị dehydrate hóa tạo thành các sản phẩm khác nhau.
•    Phản ứng oxy hóa: D-Sorbitol có thể bị oxy hóa bởi các chất oxy hóa mạnh, chẳng hạn như kali permanganat (KMnO₄), để tạo thành axit sorbitic.
•    Hydroxy hóa: Có thể tham gia các phản ứng hydroxy hóa để tạo ra các dẫn xuất khác.

 

3. Ứng dụng của D-glucitol trong đời sống
•    Chất làm ngọt: Sorbitol được sử dụng như một chất thay thế đường trong các sản phẩm như kẹo, bánh kẹo, đồ uống và kẹo cao su vì nó cung cấp ít calo hơn so với đường và có tác dụng ngăn ngừa sâu răng.
•    Chất giữ ẩm: Sorbitol có khả năng hút ẩm, giúp duy trì độ ẩm cho các sản phẩm thực phẩm và dược phẩm.
•    Chất tạo đặc: Sorbitol được sử dụng để cải thiện kết cấu và độ đặc của sản phẩm.
•    Dược phẩm: Sorbitol được sử dụng trong các loại thuốc nhuận tràng và thuốc siro để cải thiện vị và tăng cường độ nhớt.


 Quý khách hàng quan tâm đến D-glucitol C₆H₁₄O₆ của HOAVIETCHEM, hãy gọi ngay đến số điện thoại  0979.518.693/0354.174.605 hoặc truy cập website https://thietbihoaviet.com.vn/ để được báo giá và tư vấn trực tuyến.

Sản phẩm liên quan

0979.518.693
Chat Messenger Chat Zalo